Thể lệ & học bổng

QUỸ HỌC BỔNG NDH

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT LUẬN 2015

                                                                                                                                                            

1.1 Đối tượng

 • Sinh viên hệ chính quy mới trúng tuyển các trường Đại học của Việt Nam trong năm 2015 nhưng chưa được nhận bất kỳ khoản trợ giúp tài chính nào của các quỹ, đơn vị khác.
 • Mang (một) quốc tịch Việt Nam ở thời điểm tham gia ứng tuyển.   

 Lưu ý: Con em nhân viên các công ty tài trợ cho Quỹ và các đơn vị tham gia triển khai Quỹ Học bổng NDH không được tham gia chương trình này. Sinh viên các trường đại học có vốn đầu tư nước ngoài hoặc liên kết với công ty nước ngoài, các trường ĐH được bao cấp học phí (ĐH An Ninh, Cảnh Sát hoặc các trường Quân Đội… ) hoặc các sinh viên đã được miễn trừ học bổng theo chính sách của nhà trường hoặc các cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhà nước.cũng không thuộc đối tượng của Quỹ Học bổng NDH.   

1.2 Hồ sơ học bổng sinh viên (đăng ký online)

 •  Phiếu đăng ký theo form trên Website của cuộc thi.
 •  Scan chứng minh nhân dân & các giấy tờ khác (cần nộp trước khi được trao học bổng).
 •  Photo chứng chỉ hoặc hình ảnh, tài liệu liên quan tới các thành tích đã đạt được (nếu có); scan hoặc link các bài báo hoặc công trình nghiên cứu khoa học đã thực hiện.

2. Hình thức & Tiêu chí chấm bài thi

2.1 Hình thức

- Tất cả các ứng viên đăng ký sẽ phải viết một bài luận (gồm 2 phần độc lập) dưới 1.500 chữ với đề tài do BTC đưa ra. Các bài luận sẽ được đăng tải trên website của Quỹ để mọi người có thể like và chia sẻ trên Facebook.

- BGK của Quỹ sẽ chấm các bài luận trên thang điểm tổng 100 điểm. Tùy theo số lượng và chất lượng của bài thi, BGK sẽ chọn ra từ 20 đến 35 ứng viên có điểm số cao nhất trong số 50 bài thi có số likes, shares nhiều nhất - con số cụ thể sẽ được quyết định và thông báo khi hết thời gian gửi bài thi, 08/10/2015.

- Cộng đồng sẽ like/share trên website của Quỹ và Facebook. Điểm số do cộng đồng bình chọn sẽ bao gồm tổng số like và share của mỗi bài viết.

- Ngoài ra, BGK sẽ có thêm 10 đến 15 lựa chọn riêng - không nhất thiết trong nhóm bài thi được Likes, Shares nhiều nhất, miễn bài thi đáp ứng được tiêu chí chất lượng do BGK đề ra. Số lượng học bổng do BGK lựa chọn sẽ được quyết định và thông báo khi hết thời gian gửi bài thi, 08/10/2015.

Lưu ý: BTC không chịu trách nhiệm về các hành vi gian dối của người dùng (nếu có) trên cơ sở dữ liệu và nền tảng kỹ thuật của Facebook; tuy nhiên, BTC sẽ kiểm tra ngẫu nhiên các account Facebook của người bình chọn và các account được lập sau ngày 30/09/2015 sẽ được xem là không hợp lệ.

2.2 Tiêu chí chấm bài thi

 • BGK chấm theo thang điểm tổng 100 với 25 điểm cho phần I, 75 điểm cho phần II.

Chi tiết như sau:

+ Phần I: 25 điểm

-       5 điểm: Văn phong hấp dẫn.

-       10 điểm: Câu chuyện hay hoặc nội dung tốt.

-       10 điểm: Tính thuyết phục cao.

+ Phần II: 75 điểm

-       20 điểm: Ứng viên thể hiện được định hướng học tập gắn với các mục tiêu cho tương lai (cá nhân, XH).

-       20 điểm: Bài luận đưa ra được giải pháp khả thi cho các vấn đề còn tồn đọng – không nhất thiết chỉ giới hạn trong lĩnh vực ứng viên đang theo học.

-       20 điểm: Bài luận phát hiện ra một vấn đề mới hoặc có cách tiếp cận mới cho một vấn đề cũ.

-       10 điểm: Khả năng trình bày, diễn giải vấn đề tốt.

-       5 điểm: Bài luận có hình thức, ngôn ngữ trình bày sáng tạo và không có lỗi ngữ pháp cơ bản – tính chung cho cả hai phần của bài thi.

 • Các trường hợp sau đây sẽ được ưu tiên nếu các ứng viên có điểm số tương đương:

- Ứng viên ở vùng sâu, vùng xa và gia đình có hoàn cảnh khó khăn hay bản thân là người khuyết tật…

- Ứng viên theo học các ngành Kinh tế, Tài chính, Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Hóa sinh…

- Có chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL, TOEIC, IELTS và công trình nghiên cứu khoa học đã được công bố, đăng tải trên báo, tạp chí...

- Ứng viên đã đạt giải Quốc gia, Quốc tế các môn TOÁN, LÝ, HOÁ, SINH, TIN HỌC (trong năm 2014).

Lưu ý: Nếu xảy ra tranh cãi về điểm số hoặc điểm bình chọn của ứng viên trong cuộc thi, giải pháp của BTC Quỹ Học bổng NDH là quyết định cuối cùng.

2.3 Các mốc thời gian của cuộc thi

- 01/10/2015: Công bố Website của cuộc thi & các ứng viên có thể đăng ký tài khoản trên Website (để nộp bài thi).

- 12h00 ngày 05/10/2015: Chủ để viết luận được công bố trên Website của cuộc thi và fanpage của NDH.vn.

- 00h00 ngày 05/10 đến 23h59 ngày 08/10/2015: Ứng viên gửi bài thi trên Website của của cuộc thi.

Lưu ý: Để tạo điều kiện cho các sinh viên tiếp cận thông tin muộn về cuộc thi, BTC chấp nhận tất cả các ứng viên đăng ký trực tiếp và nộp bài trên Website cuộc thi trước 23h59 ngày 08/10/2015.

- 00h00 ngày 10/10/2015: Công bố bài thi của các ứng viên đáp ứng yêu cầu tối thiểu của Quỹ Học bổng NDH và bắt đầu mở vote (like và share) trên Website của cuộc thi.

- 00h00 ngày 14/10/2015: Dừng vote và BGK bắt đầu chấm bài.

- 16/10/2015: Công bố kết quả cuộc thi.           

3. Trị giá học bổng

 • Có 20 đến 50 suất học bổng tùy theo lượng sinh viên đăng ký và chất lượng bài luận.
 • Mỗi học bổng trị giá bằng học phí của 4 hoặc 5 năm của các trường đại học.
 • Học bổng kéo dài theo chương trình học, ứng viên sẽ chỉ được nhận học phí năm đầu. Từ năm 2, nếu kết quả học tập thấp hơn năm trước - so với chuẩn của Quỹ, loại Khá - ứng viên sẽ không được nhận Học bổng.

Ban giám khảo

 • Ông Huỳnh Thế Du

  Ông Huỳnh Thế Du

  Giảng viên Chính sách công
  Giám đốc Đào tạo
  Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright


  Email: duht@fetp.edu.vn

  Ông Huỳnh Thế Du là giảng viên chính sách công tại Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright. Lĩnh vực nghiên và giảng dạy chính của ông gồm: kinh tế đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng và tài chính ngân hàng. Ông Du đã từng làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam trong giai đoạn 1996-2005. Ông thường xuyên tham gia các thảo luận chính sách ở Việt Nam. Ông có các bài báo được đăng trên các tạp chí danh tiếng quốc tế. 

 • Nguyễn Thị Trà My

  Nguyễn Thị Trà My

  Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CSC Việt Nam


   Bà My đã có 18 năm kinh nghiệm với cương vị Phó Tổng giám đốc Biomin Việt Nam – công ty của Áo hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch; và là thành viên Hội đồng Quản trị của nhiều Công ty lớn tại Việt Nam, trong đó có The PAN Group, Công ty Giống cây trồng Trung Ương, Công ty Thuỷ sản Bến Tre... Ngoài ra, bên cạnh Nông nghiệp, Bà Trà My còn dành niềm đam mê cho giáo dục và phát triển con người. Công ty CSC Việt Nam do Bà Trà My sáng lập, là đại diện và đối tác tại Việt Nam của đại học Hawaii trong công tác tuyển sinh và đào tạo chương trình Executive MBA.


 • Huỳnh Minh Việt

   Huỳnh Minh Việt

  CEO Công ty Bio Spring 

  Ông Huỳnh Minh Việt đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Stanford và nhận bằng MBA của Đại học Harvard, Hoa Kỳ. Năm 2005, ông Việt làm rạng danh Việt Nam khi góp mặt trong danh sách 50 sinh viên xuất sắc tham gia chương trình Lãnh đạo Toàn Cầu của quỹ Goldman Sachs. Bên cạnh đó, CEO của Bio Spring cũng là người sáng lập Southest Asian Leadership Network (SEALNet) - tạo nên mạng lưới cho các nhà lãnh đạo trẻ tuổi ở khu vực này và là nhà lãnh đạo tài năng của Vietbroader.