Bài thi

Phùng Thị Mai Hồng - “Không gì là không thể"

Nguyen Thanh Hai
Nguyen Thanh Hai Mã số:
Tại sao tôi xứng đáng với Học bổng NDH?

       Xin chào ban giám khảo.
       Em xin tự giới thiệu em tên là Phùng Thị Mai Hồng. Hiện em đang là sinh viên năm nhất học ngành quản trị kinh doanh chuyên ngành kế toán của trường đại học Ngoại Thương cơ sở Quảng Ninh. Em là người là người dân tộc Nùng, sinh ra và lớn lên ở một xã vùng sâu vùng xa của huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, điều kiện kinh tế- xã hội, học tập còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng nhờ sự động viên của bố mẹ và nhận thức của bản thân, em đã rất cố gắng trong học tập và rèn luyện. Nhiều năm em đạt danh hiệu học sinh khá giỏi, nhận được nhiều bằng khen của Đoàn, Đội. Năm lớp 9 em đạt giải khuyến khích môn Vật Lý cấp tỉnh và giải thưởng Kim Đồng dành cho cán bộ Đội suất sắc. Năm lớp 10 em đỗ trường PT Vùng Cao Việt Bắc, tại đây em được các thầy cô dạy dỗ, dìu dắt và trở nên trưởng thành như ngày hôm nay. Tại ngôi trường này đã đốt cháy lên ước mơ và niềm ao ước của em.

Tôi sẽ làm gì để Việt Nam lớn mạnh hơn?
       Quê em còn rất nghèo, nhiều em nhỏ không được đến trường, nhiều bạn bè đồng trang lứa phải bỏ học giữa chừng để phụ giúp bố mẹ. Em cảm thấy mình rất may mắn vì được đến trường đi học, để thực hiện ước mơ của mình. Em ước rằng, sau này em sẽ trở thành một nhà quản trị thành đạt, để sau này góp một phần công sức bé nhỏ của bản thân vào công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương, giúp đỡ các em nhỏ vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn sẽ đều được đến trường.
        Bản thân em còn rất nhiều thiếu sót, nhưng em sẽ cố gắng để thay đổi bản thân, làm cho mình tốt hơn. Em rất tâm đắc câu nói: “ Không gì là không thể” . Dù con đường phía trước còn rất nhiều gian nan thử thách . Nhưng em chắc chắn rằng, sẽ không một khó khăn nào có thể làm em lùi bước. 
        Thông qua quỹ học bổng NDH, em nghĩ rằng đó chính là một cơ hội để em có thể đến gần hơn với những ước mơ của mình. 
  • Từ khóa: