Bài thi

Nhận được học bổng là niềm mơ ước của tôi

Nguyễn Thị Ngọc
Nguyễn Thị Ngọc Mã số: 21
Tại sao tôi xứng đáng với Học bổng NDH?

 Tôi nghĩ trong số chúng ta, ai cũng mơ ước được nhận học bổng dù chỉ một lần trong đời. Và việc nhân được học bổng theo tôi nó cũng rất khó mà cũng rất dễ. Tôi cũng muốn nhận được học bổng và tôi luôn cố gắng học tập và rèn luyện để đạt được niềm mong ước đó. Tôi luôn sống với châm ngôn: "Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác" của Les Brown.

 Quê hương là nơi chôn rau cắt rốn, là cội nguồn của mỗi chúng ta. Và với tôi, tôi cảm thấy rất tự hào vì được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống dân tộc-nơi sinh ra người anh hùng dân tộc Hồ Chí Minh (Nghệ An).Tôi đã học từng ở trường tiểu học thanh tiên, THCS Thanh Tiên, THPT Thanh Chương 3. Tôi đã đạt được danh hiệu học sinh giỏi môn địa lý năm lớp 9, lên cấp 3, tôi đạt học sinh giỏi toàn diện trong 3 năm liền, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện( quyên góp, giúp đỡ các bạn gặp khó khăn), thể thao...Và tôi tự hào khi được đứng ở giảng đường đại học để tiếp tục con đường học tập cho dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, bố mẹ làm ruộng.

Tôi sẽ làm gì để Việt Nam lớn mạnh hơn?

Tuổi trẻ là tương lai của đất nước. Việt Nam có lớn mạnh hay không là còn phụ thuộc vào thế hệ chúng ta. Là sinh viên mới của trường đại học ngoại thương cơ sở Quảng Ninh, tôi tin tưởng vào sự chọn lựa ngành mà tôi đang theo học. Để có thể trở thành doanh nhân thành đạt-con người có ích cho xã hội, tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, năng động, sáng tạo, nâng cao trình độ ngoại ngữ để có cơ hội hội nhập và phát triển. Không làm những việc xấu trái pháp luật: trộm cắp, đánh nhau,...Bản thân tôi sẽ giữ cho trái tim tôi mãi trong sáng bằng các hành động, việc làm thiết thực như hoạt động nhóm, giúp đỡ bạn bè, công tác xã hội,...

Gắn kết trái tim tôi với đất nước, xem việc phát triển bản thân là phát triển đất nước. Tôi không thể điều khiển được tác phong của người khác nhưng tôi có thể điều khiển được tác phong của bản thân tôi. Những binh đoàn vĩ đại phạt Bắc Bình Nam thuở trước cũng là con số cộng  của những cá nhân người lính và mỗi người làm một nhiệm vụ dùng giáo của mình. Con đường dẫn đến thành công không trải đầy hoa hồng, cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở. Tự tin và tôi sẽ làm được.
  • Từ khóa: