Tin tức

Khởi động Quỹ học bổng NDH – Tiếp sức Tri thức Việt

Với niềm tin rằng xã hội phát triển là xã hội dựa trên nền tảng tri thức và lòng bác ái, Quỹ học bổng NDH được thành lập từ năm 2014 với mục tiêu hỗ trợ tài chính và định hướng tương lai cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Với các hỗ trợ kịp thời về tài chính, trang tin điện tử NDH hy vọng rằng sẽ giúp các em có nền tảng để đóng góp cho sự phát triển của xã hội, lan tỏa tinh thần bác ái bằng chính năng lực của mình.

Ngay trong năm đầu tiên triển khai, 40 em sinh viên tiêu biểu của các trường ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Khoa học tự nhiên và Học viện Ngân hàng đã nhận được học bổng NDH.

Cho năm học mới này, với nhiều sự đổi mới cả trong nội dung lẫn cách thức thực hiện, chương trình học bổng “Tiếp sức Tri thức Việt” sẽ chính thức được khởi động từ 10/9/2015 và được áp dụng rộng rãi cho tất cả các sinh viên năm nhất mang quốc tịch Việt Nam, đang theo học các trường Đại học tại Việt Nam.

Trong đợt trao học bổng thứ 2, Quỹ NDH sẽ trao tặng tối đa 50 suất học bổng trị giá bằng toàn bộ học phí của các em trong quá trình học Đại học. Học bổng sẽ được trao từng năm và căn cứ vào kết quả học tập tại trường của các em.

Đại diện quỹ học bổng NDH trao học bổng năm 2014 cho chị Tạ Ngọc Anh - đại diện trường Học viện Ngân Hàng

Để có thể tham gia vào chương trình học bổng “Tiếp sức Tri thức Việt”, các ứng viên khi tham gia sẽ trải qua 4 giai đoạn:

1. Đăng ký: Các ứng viên quan tâm có thể gửi hồ sơ đăng ký (tên, tuổi, trường đang học…) vào hòm thư edu@ndh.vn từ ngày 10/9 đến hết ngày 5/10/2015.

2. Sơ tuyển: Các thí đăng ký tham gia sẽ viết 1 bài viết không quá 1500 từ về chủ đề do BGK đưa ra. Các thí sinh có kết quả học tập xuất sắc, có nghiên cứu khoa học được công bố hay chứng chỉ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn sẽ được tính điểm thêm trong thang điểm công khai của cuộc thi.

3. Bình chọn: Các bài viết sau sẽ được đăng tải để mọi người bình chọn và được BGK chấm với thang điểm công khai.

4. Công bố kết quả: Kết quả được công bố rộng rãi trên các kênh truyền thông vào ngày 16/10/2015.

Ngoài các học bổng trao cho các ứng viên có bài viết tốt nhất, chương trình học bổng “Tiếp sức Tri thức Việt” sẽ trao thêm các giải thưởng phụ như “Bài viết được yêu thích nhất” hay “Bài viết sáng tạo nhất” để tạo động lực cho các ứng viên phát triển sự sáng tạo và lan tỏa tinh thần bác ái.

Thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được công bố rộng rãi trong vài ngày tới, các ứng viên quan tâm đến Học bổng NDH xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ edu@ndh.vn.

Nguồn: Kenh14.vn
  • Từ khóa:
Tin tức khác