Tin tức

Học bổng NDH - Tiếp sức Tri thức Việt

Xã hội phát triển là xã hội dựa trên nền tảng của tri thức và lòng bác ái. Với mục đích góp phần xây dựng, phát triển nền tri thức cũng như lòng bác ái đó, năm 2014 trang tin điện tử NDH đã lập ra Quỹ Học bổng NDH dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên nghèo học giỏi.

Bên cạnh việc hỗ trợ về mặt tài chính, Quỹ Học bổng NDH cũng mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp. Từ đó, hy vọng các em sẽ có thể đóng góp cho sự phát triển của xã hội bằng tri thức của mình, cũng như tiếp tục hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn khác trong tương lai để tinh thần bác ái được lan tỏa rộng rãi cho thế hệ mai sau.

Trong năm học 2014, Quỹ Học bổng đã trao học bổng cho 40 sinh viên tại các trường ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Khoa học tự nhiên và Học viện Ngân hàng. Các bạn sinh viên được nhận học bổng là những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên, đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Đại diện NDH trao học bổng năm 2014 cho cô Trần Thị Kim Anh - Phó phòng QTKD trường Đại học Ngoại thương
Đại diện NDH trao học bổng năm 2014 cho cô Trần Thị Kim Anh - Phó phòng QTKD trường Đại học Ngoại thương

Cho năm học mới này, với nhiều sự đổi mới cả trong nội dung lẫn cách thức thực hiện, chương trình học bổng NDH “Tiếp sức Tri thức Việt” sẽ chính thức được khởi động từ 10/9/2015 và được áp dụng rộng rãi cho tất cả các sinh viên năm nhất mang quốc tịch Việt Nam đang theo học các trường Đại học tại Việt Nam.

Trong đợt trao học bổng thứ 2, Quỹ sẽ trao tặng tối đa 50 suất học bổng trị giá bằng toàn bộ học phí của các em trong quá trình học Đại học. Học bổng sẽ được trao từng năm và căn cứ vào kết quả học tập tại trường của các em.

Để nhận được học bổng trong đợt xét tuyển năm nay, các ứng viên phải thuyết phục được Ban Giám khảo và công chúng qua cuộc thi viết luận và bình chọn online. Các em học sinh, sinh viên đạt giải Quốc gia, Quốc tế các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm 2014 sẽ được cộng thêm điểm theo thang điểm công khai của cuộc thi.

Các ứng viên quan tâm có thể gửi hồ sơ đăng ký (tên, tuổi, trường đang học…) vào hòm thư edu@ndh.vn từ ngày 10/9 đến hết ngày 5/10/2015. Thời gian công bố đề thi và nhận bài viết diễn ra từ ngày 5/10 đến ngày 8/10/2015. Dự kiến kết quả của cuộc thi sẽ được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông vào ngày 16/10/2015.

Thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được công bố rộng rãi trong vài ngày tới, các ứng viên quan tâm đến Học bổng NDH xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ edu@ndh.vn.

Nguồn: Dân trí

  • Từ khóa:
Tin tức khác