Giới thiệu về quỹ

Xã hội phát triển là xã hội dựa trên nền tảng của tri thức và lòng bác ái. Với mục đích góp phần xây dựng, phát triển nền tri thức cũng như lòng bác ái đó, năm 2014 trang tin điện tử NDH đã lập ra Quỹ Học bổng NDH dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên nghèo học giỏi.

Bên cạnh việc hỗ trợ về mặt tài chính, Quỹ Học bổng NDH cũng mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp. Từ đó, hy vọng các em sẽ có thể đóng góp cho sự phát triển của xã hội bằng tri thức của mình, cũng như tiếp tục hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn khác trong tương lai để tinh thần bác ái được lan tỏa rộng rãi cho thế hệ mai sau.

Trong năm học 2014, Quỹ Học bổng đã trao học bổng cho 40 sinh viên tại các trường ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Khoa học tự nhiên và Học viện Ngân hàng. Các bạn sinh viên được nhận học bổng là những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên, đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Cho năm học mới này, với nhiều sự đổi mới cả trong nội dung lẫn cách thức thực hiện, chương trình học bổng NDH “Tiếp sức Tri thức Việt” sẽ chính thức được khởi động từ 10/9/2015 và được áp dụng rộng rãi cho tất cả các sinh viên năm nhất mang quốc tịch Việt Nam đang theo học các trường Đại học của Việt Nam.